เปิดตัว ROV หรือ AOV Arena of Valor ในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

0
1937

Rov ย่อมาจาก (Realm of Valor) หรือจะเรียกว่า AOV ย่อมาจาก (Arena of Valor) ก็ได้ หากพูดถึงชื่อเกมส์นี้ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกันใช่ไหมละครับ ด้วยความฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองทั้ง ไต้หวัน เวียดนาม และยุโรป โดยได้รับความนิยมสูงที่สุดในจีน โดยมีผู้เล่นในประเทศจีนแล้วมากถึง 200 ล้านคน และมีผู้ออนไลน์ถึง 80 ล้านคนต่อวันเลยทีเดียว ด้วยความเป็นเกมส์รูปแบบ MOBA ย่อมาจาก (Multi-player Online Battle Arena)หนึ่งในรูปแบบเกมส์บนมือถือที่ได้ชื่อว่าโดดเด่น และสนุกสุดๆ ด้วยกราฟฟิกอันโดดเด่น ดุดัน และงดงาม และรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ออนไลน์ และมีฮีไร่สวยๆ ให้เลือกอีกเพียบ

นี่คงเป็นเหตุผลว่าทำไม Rov หรือ Realm of Valor ถึงฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้โดยบ้านเราเองอย่างไทยก็เป็นเกมส์มือถืออันดับหนึ่งของประเทศไปแล้วก็ว่าได้

โดยหลังจากที่ AOV : Arena of Valor ได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ในยุโรปไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีทั้งเยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส และอิตาลี แล้วนั้นทาง Apptopia บริษัทนักวิเคราะห์มือถือประเมินว่า AOV : Arena of Valor ได้รับการดาวน์โหลดไปแล้ว 2 ล้านครั้งในยุโรป โดยตัวเลขดังกล่าวยังถือว่าน้อยเกินไปอยู่หากเทียบกันถึงจำนวนเกมเมอร์ของทั้ง 4 ประเทศ

ล่าสุด Tencent บริษัทผู้เป็นเจ้าของ Riot Games ผู้พัฒนาเกม League of Legends ได้นำเกม RoV Realm of Valor เข้าไปเปิดตัวในตลาดอีสปอร์ตระดับเบอร์ 1 ของโลกอย่างสหรัฐอเมริกา ในเซิร์ฟเวอร์ US ที่ครอบคลุมทั้งอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ และใช้ชื่อสากลคือ AOV : Arena of Valor โดยมีกำหนดเปิดให้เล่นแล้วในวันที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาทั้งในระบบ iOS และ Android

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : www.theverge.com เรียบเรียงโดย : Gamer Grean

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน