เปิดประวัติ กิตงาย หนุ่มวัย 19 สังกัดทีม Debut ผู้กวาดชื่อเสียงและรายได้จากเกมส์ ROV

0
31467

หากพูดถึงเกมส์ ROV ในยุคสมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกันใช่ไหมละครับ ยิ่งเป็นบ้านเราฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง คนติดกันงอมแงม และทีมที่แข่งขันเกมส์ ROV แนวหน้าของประเทศไทยที่เป็นขวัญใจของใครก็หลายคนก็มีหลากหลายทีมอาทิเช่น ALPHA Red หรือ Black Forest และอีกมากมาย แต่วันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ไปดูประวัติของเด็กเก่งอีกคนคือ กิตงาย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

กฤษฎา ปิมลื้อ หรือ กิต ทุกคนรู้จักกันในฉายา กิตงาย อายุ 19 ปี โดยศึกษาอยู่ที่ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ ตัวหลักที่กิตงายชอบเล่นคือ นาครอส ฮีโร่สายสายแอสซาสซิน

จุดเริ่มต้น ของการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศ คือ กิตงายเป็นเด็กที่ชอบเล่นเกมส์มาตั้งแต่สมัยอนุบาล เล่นมาทุกประเภทเลยก็ว่าได้ เกมส์คอมพิวเตอร์เกมส์แรกที่กิตงายเล่นคือเกมส์ กระบี่ผีเสื้อดาวตก เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รักในการเล่นเกมส์เลยก็ว่าได้ครับ

ด้านความฝัน นอกจากจะเล่นเกมส์มาเกือบทุกประเภทแล้ว เกมส์ที่กิตงายเล่นอยากจริงจังคือเกมส์ ROV หากถามถึงความใฝ่ฝันของกิตงาย นอกจากการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตแล้ว กิตงายยังอยากใฝ่ฝันว่าอยากเป็น Game Master (GM) อีกด้วย

ด้านรายได้ กิตงายเปิดเผยว่า เขาหาเงินได้ หลักหมื่นต่อเดือน จากการสตรีมของการีน่าไลฟ์ โดยเขามีรายได้ประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ถ้าไม่รวมของขวัญที่แฟนคลับส่งมาให้ แต่ถ้าหากรวมของขวัญที่แฟนคลับส่งมาให้เขาอาจะมีรายได้มาถึง เดือนละ 50,000 บาท เลยทีเดียว

ด้านการแข่งขัน กิตงายเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันศึก Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม ในสังกัดทีม Black Forest และการแข้งขันในศึกต่างๆ อีกมากมาย ทำให้กิตงายเป็นที่รู้จักและจับตามองของแฟนเกมส์ชาวไทย ด้วยความสามารถและอายุที่ยังน้อย

หลังมีกระแสข่าวกิตงายออกจากทีม Black Forest ล่าสุด ALPHA RoV ต้นสังกัดของ Black Forest ได้ออกประกาศผ่านแฟนเพจว่าการออกจากทีมเป็นเพราะนักกีฬาหมดสัญญากับทางทีมแล้ว และสามารถออกหรือย้ายทีมได้หลังจบการแข่งขันโดยไม่มีข้อผูกมัด โดยล่าสุดเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า กิตงาย ย้ายสู้สู่อ้อมอกของทีม Debut เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดในการแข่งขัน ROV Pro League S1 ที่งาน Garena World 2018 ณ.ไบเทค บางนา กิจงายหนึ่งในสมาชิกทีม Asus Debut ก็ได้นำทีมคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 1,200,000 บาท

และยังได้รับเลือกให้เป็นมาสเตอร์ประจำรายการ King of Gamers พร้อมนำลูกทีม Atomic Turtle คว้าตำแหน่งที่ 2 ของรายการนี้ไปอีกด้วย

เพื่อนๆ สามารถติดตามกิตงาย ได้ที่ Facebook “กิต งายย” Instagram “ksdkrit” Twitter “@krit35769” หรือ Youtube “กิต งาย”

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.dek-d.com ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : กิต งาย เรียบเรียงโดย : Gamer Grean

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน