หนุ่มติดเกมส์ ROV ส่งไลน์บอกลาเพื่อน ก่อนผูกคอดับคาบ้าน

0
762

เกมส์หากเล่นเพื่อให้เกิดประโยชน์ก็จะเกิดประโยชน์มหาศาล แต่ถ้าหากเล่นจนเกิดผลเสียมันก็จะเกิดผลเสียกับเราอย่างมหาศาลเช่นกันนะครับ และสิ่งที่มีปัจจัยส่งผลกับตัวเรามากที่สุดไม่ใช่เกมส์แต่คือพฤติกรรมของเราเอง จะได้ประโยชน์หรือได้โทษตัวเราเองเป็นคนกำหนดนะครับ

กรณีนี้เกมส์ ROV ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไม่ว่าจะเป็นทั้งในไทยและต่างประเทศในขณะนี้ มีทั้งเรื่องดีและไม่ดีมากมายเกี่ยวกับเกมส์นี้ วันนี้แอดจะพามาดูกรณีศึกษากรณีนี้ หากเล่นเพื่อผ่อนคลาย ความผ่อนคลายนั้นอาจหายไป แต่ถ้าติดจนเกินไปอาจเกิดเป็นโรคซึมเศร้า และอาการอื่นๆ ตามมาอีกมากมายนะครับ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุพจน์ นุกาศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.รุ่งชัย วังธิยอง รอง สวป.สภ.เมืองลำพูน ร.ต.ท.พูนศักดิ์ แหล่งอุโมงค์ ตำรวจสายตรวจตู้ยามป่าเห็ว อ.เมือง จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ต.อุโมงค์ กู้ภัยอุโมงค์ แพทย์เวรโรงพยาบาลลำพูน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ใช้เชือกแขวนคอตัวเองติดกับโรงรถ สภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ทางญาติช่วยกันปลดศพออกมาและพยายามให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุโมงค์ ช่วยกันปั๊มหัวใจเนื่องจากแขวนคอตัวเองไม่นาน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

ญาติผู้ตายเปิดเผยว่า ผู้ตายไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยญาติทำงานทั่วไป สาเหตุเบื้องต้นรับทราบจากญาติว่าผู้ตายติดเกมส์ออนไลน์ บนมือถือชื่อเกม ROV ซึ่งเป็นเกมต่อสู้ ก่อนเกิดเหตุไลน์ไปคุยกับเพื่อนลักษณะน้อยใจ ก่อนที่จะบอกลาเพื่อน ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจแขวนคอตาย ที่ผ่านมานั้นผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง จนกระทั่งล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาแขวนคอตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงนำศพส่งโรงพยาบาลลำพูน เพื่อรอญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกมส์ทุกชนิดออกแบบมาให้ผู้เล่น ผ่อนคลาย สนุก ไปกับเกมส์ บางคนต่อยอดจากสิ่งที่ตัวเองชอบพัฒนาไปเป็นนักกีฬา E-Sport จนสร้างชื่อเสียงและรายได้อย่างมหาศาล แต่บางคนกลับติดจนไม่ทำงาน ไม่ไปเรียน จนทำให้ชีวิตแย่ลง สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดจากพฤติกรรมของผู้เล่นโดยทั้งสิ้น เกมส์ก็อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ติดได้ แต่ปัจจัยสำคัญที่สุดคือผู้เล่น หากเราแบ่งเวลา เข้าใจเกมส์ ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับเราแน่นอนครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : khaosod เรียบเรียงโดย : Gamer Grean

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน