เปิดประวัติ Cherie โปรเกม ROV ผู้เล่นคนสำคัญของทีม Bacon

0
7404

ภัทร ภัทรภิรมย์ ชื่อเล่น “เช” หรือที่ทุกคนรูจักกันดีในชื่อ Cherie ผู้เล่นคนสำคัญของทีม Bacon เล่น ROV ในตำแหน่งแทงค์ โดยจุดเริ่มต้นการเป็นโปรเกมของ เช เริ่มต้นที่ เช เป็นคนชอบเล่นเกมส์และอยู่กับเกมส์มาตลอดตั้งแต่สมัยยังเด็ก 5-6 ขวบ พอโตขึ้นก็เริ่มเล่นกับเพื่อน โดย เช เริ่มเล่น ROV มาตั้งแต่เชิฟเวอร์ในประเทศไทยเปิด

คุณแม่ของ “เช” เปิดเผยว่า เช จะเป็นเด็กที่มีลักษณะนิสัยค่อนข้างเงียบ ชอบเล่นเกมส์ตังแต่เด็ก โดยคุณแม่ก็เห็นแววทักษะการเล่นจึงใช้เกมส์เลี้ยงลูกมาตั้งแต่เด็ก และสังเกตว่าเขาจะมีทักษะในสิ่งนั้นแล้วทำได้ดี

โดยความรู้สึกของคุณแม่เมื่อทราบข่าวว่าลูกชายได้แชมป์ก็ดีใจมาก แต่กว่าลูกชายจะมาถึงจุดนี้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคเยอะแยะมากมาย โดยลูกชายจะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบในตัวเอง เวลามุ่งมั่นจะทำสิ่งใดก็จะทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ และขอให้ความสำเร็จของลูกชายเป็นตัวอย่างให้กับเกมส์เมอร์รุ่นต่อไป และครอบครัวภูมิใจกับความสำเร็จนี้มาก คุณแม่ “เช” กล่าว

ภัทร ภัทรภิรมย์ หรือ เช กล่าวต่ออีกว่า หัวใจของสำคัญของทีม Bacon คือการเล่นเป็นทีม ความสามัคคีและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสือสาร หากใครเล่นผิดหรือเล่นถูกจะมีการมาพูดคุยพร้อมแชร์สิ่งเหล่านั้นกัน โดยทีมจะเปิดอกคุยกันได้ทุกเรื่อง เหมือนทุกคนในทีมเป็นเพื่อนกัน

ความสำเร็จ ทีม Bacon เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อ Bacon เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเกมส์ ROV ในรายการ Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งทีม Monori Bacon สามารถเอาชนะ ทีม ahq White จาก ไต้หวัน ในรอบชิงชนะเลิศ พร้อมกวาดเงินรางวัลถึง 700 ล้านดอง หรือประมาณ 1 ล้านบาท มาครองได้สำเร็จ

นอกจากทีม Bacon จะชนะเลิศในรายการ Throne of Glory แล้ว Bacon ยังลงแข่งขันและได้รางวัลในอีกหลายรายการเช่น  RoV AIC 2017 อีกด้วย

ภัทร ภัทรภิรมย์ หรือ เช ทิ้งท้ายว่า การเล่นเกมส์เป็นสิ่งที่ดีเพราะทำให้เราได้เปิดโลกกว้าง เห็นสิ่งใหม่ๆ โดยตอนนี้ต่างประเทศได้เปิดกว้างในเรื่องเหล่านี้แล้วจึงอยากให้ประเทศไทยเปิดกว้างบ้าง เพราะหากเรานำไปใช้ให้เกิดประโยชน์เราก็จะได้ผลตอบแทนที่เยอะ และขอบคุณทุกคนที่เชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทีม

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สามารถเอาเป็นแบบอย่างเพื่อต่อยอดกับเราได้ครับ สำหรับ เปิดประวัติ MB Cherie โปรเกม ROV ผู้เล่นคนสำคัญของทีม Bacon ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Garena RoV Thailand และ IT. City Bacon เรียบเรียงโดย : Gamer Grean

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน