ROV วิธีการดราฟ YORN ให้ได้ประโยชน์สูงสุด (มีคลิป)

0
1294

Match นี้เป็นการแข่งขันในลีคไต้หวัน ระหว่างคู่ ST vs HKA ซึ่งถ้าวัดตาม Skill play แล้ว ทีม ST น่าจะมีชื่อชั้นมากกว่า แต่เกมส์นี้ HKA เลือกยอนออกมา แถมชนะอีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่าเกมส์นี้ ยอนน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดด้วยซ้ำ

อย่างที่เคยเกริ่นไปครั้งก่อนว่า การเลือก Yorn ควรเลือกตำแหน่งที่ 10 เท่านั้น! นั้นหมายถึง เราจะต้องเห็นฮีโร่ของฝั่งนู้นทั้ง 5 ตัวให้ครบก่อน จึงค่อยตัดสินใจเลือก Yorn ออกมา

วันนี้ ยกตัวอย่างการดราฟตัวของการแข่งมาให้ชมกัน ว่าทำไมตำแหน่งสุดท้าย ควรเลือก Yorn มากที่สุดในการแข่งนัดนี้

จะเห็นได้ว่า ฮีโร่ฝั่ง St ที่เลือกมา เป็นแผงหน้าเกือบทั้งหมด โดยมีถึง 4 ตัวด้วยกัน และมี ลินดิสที่เป็นแนวหลังตัวเดียวเท่านั้น โดนแผงหน้า เป็นตัวแท้งเสียส่วนใหญ่ ตัวดาเมจจริงๆ ก็ตกไปที่ลอเรียล กับ ลินดิสเสียมากกว่า

เมื่อมีตัวหนาๆในทีมฝั่งตรงข้าม ฮีโร่ที่เหมาะกับตัวหนาๆในการแก้ทาง คงหนีไม่พ้น “สลิม” แต่ฝั่งนู้นมีตัวหนา จำนวนมาก และไม่มีตัวล้วงแม้แต่ตัวเดียว!! ดังนั้น ฮีโร่ที่เหมาะสมที่สุดในการทำดาเมจ ณ เวลานี้ คือ Yorn ผู้ทำดาเมจได้เป็น หมู่ ! จาก Passive ของเขา (ซึ่งฝั่ง St ก็เน้นไปทาง แผงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ จะกระจุกๆกัน ตอนรวมไฟต์ ~ ข้อเสียของYorn คือโดนล้วงได้ง่าย แต่ ฝั่งนู้นไม่มีตัวที่เข้าถึงได้เลย ฉะนั้น เมื่อสภาวะทุกอย่างครบ Yorn จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในแมทนี้

การที่ตำแหน่ง Solo เลือกยอน ยังมีข้อดีอีกอย่างคือ ถ้าเราเลือกตัวชนมา อาจจะแพ้ทาง ลอเรียล ที่มีความสามารถด้านละลายแท้ง แต่ถ้าเราเลือกแนวหลัง ก็ถือเป็นการแก้ทางที่ดีอีกทาง

ต้องบอกอีกว่า นอกจากจะชนะแล้ว Yorn ยังไม่ตายเลยแม้แต่ตัวเดียวอีกด้วยนะ

แม้จะบอกแบบนี้ แต่ ปัจจัยที่จะทำให้ครบ ก่อนที่จะเลือกออกมา ค่อนข้างยาก! ฝั่งนู้นอาจจะต้องไม่มีตัวล้วง ฝั่งนู้นต้องมีแผงหน้าเยอะๆ ตัวหนาๆ ซึ่งถ้ามาที่ไทย จะค่อนข้างยาก เพราะส่วนใหญ่ เกือบทุกทีม มักติดตัวกึ่งล้วง ไว้ในทีมเสมอๆ เช่น ซีล,มูลาส และยังมีตัวล้วงเมต้าไทย อย่าง เซฟิส แพนด้า ที่ยังโลดแล่นไปมาเสมอๆ

จึงบอกได้ว่า Yorn ถ้ามาไทย คงค่อนข้างยากในการแข่ง Pro league ซึ่งตอนนี้ ไต้หวันเน้น เมต้าแท้งส่วนใหญ่ (ตัวชน 3 ดาเมจ2) Yorn จึงลืมตาอ้าปากได้บ้างในลีคไต้หวัน

แต่ใจจริง ก็อยากให้ Yorn มาโลดแล่นเหมือนกันนะ มันก็สร้างสีสรรได้ดีเลยในการแข่ง

ส่วนคนที่จะตามไปดูคลิปแข่งนี้รับชมได้ที่วีดีโอด้านล่าง เริ่มนาที 1:26:00

เป็นยังไงกันบ้างละครับสำหรับ ROV วิธีการดราฟ YORN ให้ได้ประโยชน์สูงสุด (มีคลิป) ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมติดตามข่าวสารบทวิเคราะห์ได้ที่เพจ Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตบทวิเคราะห์จาก : Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน