ROV สาระความรู้ ฮีโร่ตัวไหนตกเมต้า ตัวไหนแทรกเมต้าสำเร็จ เมต้าใหม่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

0
8079

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2561 แฟนเพจเกมส์ชื่อดัง Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ได้เผยแพร่ข้อมูล เมต้าใหม่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับ ฮีโร่ตัวไหนตกเมต้า ตัวไหนแทรกเมต้าสำเร็จ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูและศึกษากัน ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลยครับ

Lauriel ตกบัลลังก์ จากที่เกริ่นไปคราวก่อน ว่ามีโอกาสที่จะตกเมต้าได้ เนื่องจากโดนเนิฟลง และมีเมจตังอื่นปรับให้เทียบเคียงได้หลายตัว จึงทำให้ Lauriel ตกเมต้าไปในที่สุด แต่ Lauriel ยังคงใช้ได้ดี เมื่อเจอทีมแท้ง (2-3ตัว) จึงนับเป็นฮีโร่เฉพาะทางไปแล้ว

Meta Mid lane เมต้าของตำแหน่งนี้ ยังคงเป็น แม่จิ้งจอก และ ตูเลน เช่นเคย และยังคงมี ฮีโร่ที่แทรกเมต้าได้สำเร็จในตำแหน่งนี้ และกลับมาผงาดอีกรอบ นั้นคือ เปรต้า และ แรส ที่ห่างหายไปนาน ยังมีเมจอีก 2 ตัวที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีคนเลือกมานั้นคือ จินน่า และ กาลี เดี๋ยวมารอดูกันมาอาทิตย์หลังๆ จะมีโผล่มาบ้างรึเปล่า

Jungle ภาพรวมยังคล้ายเดิม ภาพรวมของตำแหน่งนี้ ยังมีความคล้ายใน SS ที่แล้ว ซึ่งตัวที่นิยมตลอดกาล ยังคงเป็น Violet เช่นเคย โดยตำแหน่งป่าอื่นๆ ก็ยังเหนียวแน่นเช่นเคย เช่น สลิม , ลินดิส , เรียวม้ะ

มูลาส แม้จะยังมีใช้งานกันอยู่ แต่เหมือนเป็นจุดอ่อนซะมาก เพราะคนจับทางกันได้ค่อนข้างเยอะแล้ว แอดคิดว่าคงตกเมต้าในอีกไม่นาน

นาครอส เป็นฮีโร่ที่น่าสนใจมาก ในการแทรกเมต้านี้ นั้นเพราะ เมจถึก อย่างลอเรียล หายไป ทำให้เมจเมต้าใหม่ จำพวก เปรต้า แรส เหมาะกับนาครอสเป็นอย่างยิ่ง ถ้าฝั่งนู้นเลือกแครี่กับเมจ เมต้าใหม่ นาครอสได้กลับมาเฉิดฉายแน่นอน

Moren ยังเป็นอีกตัวที่น่าสนใจ แม้ไต้หวันยังไม่มีใครหยิบมา แน่เชื่อว่าคงต้องมีหลุดมาบ้างในอนาคต

Maloch หมดที่ยืน !! ทั้งๆที่ได้รับการบัฟขึ้นมา แต่ Maloch กลับโดนเลือกเป็นตัวเลือกหลังๆ เลยทีเดียว เมต้ายืนเลนในปัจจุบันค่อนข้างเปลี่ยน เช่น

1. เน้น ฮีโร่ เก่งในเลน ฮีโร่ที่เก่งในเลนจำพวก Omen , Kil groth คือฮีโร่ที่ ถ้า1-1 สู้ได้หมด แต่ถ้าโดนรุมก็สาหัส แต่เมต้าปัจจุบัน จะแยกกันเดี่ยวไปเลย 1 คน ถ้าไม่รู้ว่าวิธีนี้ดียังไง ให้ดู Alpha red vs Bacon ซึ่งเป็นเบค่อนที่พ่าย แผนแยกดันไปเลยทั้งสองเกมส์ จนชวดแต้มหนแรกในลีค

2. เน้น ฮีโร่ที่เติมไฟต์ได้ไว ฮีโร่ที่เติมไฟต์ได้ดี จำพวก Max , Xeniel เป็นที่รู้กันดีว่าแม้สองฮีโร่นี้ จะอยู่คนละฝากของแมพ ก็สามารถมาเติมไฟต์ได้อย่างรวดเร็ว

มาล๊อค ไม่ใช้ฮีโร่ทั้ง2 ประเภท เพราะ Maloch เป็นฮีโร่ประเภท ออลทีม เสียมากกว่า นั้นคือ จะเก่งที่สุด ก็ต่อเมื่อรวมทีมสู้กัน หลายๆคน ซึ่งอาจจะค่อนข้างเสียเปรียบช่วงต้นเล็กน้อย เพราะช่วงต้น จะเน้นการสู้แบบประปรายเสียมากกว่า

แต่ก็ยังไม่ถึงกับตกเมต้าจ๋า เสียทีเดียวกับ Maloch เนื่องจาก ยังต้องคำนึงถึงการแบน ทำให้ Maloch อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ และอาจจะมีหลุดบ้าง แต่คงยังมีวนเวียนอยู่เรื่อยๆ

เพิ่ม Superman ยังคงติดเมต้า เพราะเป็นฮีโร่ที่เติมไฟต์ได้ค่อนข้างเร็ว เคลียครีพได้ดี และสามารถพัง position ได้ง่าย จึงเป็นฮีโร่ที่อยู่อีกสักพัก จนกว่าจะเนิฟอีกรอบ

Roaming ยังเหมือนเดิม  เป็นตำแหน่งที่เปลี่ยนน้อยที่สุด ในบรรดา ตำแหน่งต่างๆ สิ่งที่เปลี่ยนเล็กน้อย นั้นคือ คนไม่เริ่มกลัว Teemee เหมือนสมัยก่อนแล้ว (เพราะโดนเนิฟพอสมควร) จึงทำให้ ปัจจุบัน Roaming ทุกๆตัว มีความสามารถเท่าๆกัน และอาจจะอยู่ที่แผนการของแต่ละทีม ว่าควรใช้โรมมิ่งแบบไหนด้วย

เป็นยังไงกันบ้างละครับสำหรับ ROV สาระความรู้ ฮีโร่ตัวไหนตกเมต้า ตัวไหนแทรกเมต้าสำเร็จ เมต้าใหม่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ หากมีส่วนไหนที่ข้อมูลผิดพลาด แนะนำติชมเพื่อให้ทางเราแก้ไข้ได้นะครับ ขอบคุณครับ

ทางเว็บไซต์  Gamer Grean ได้ขออนุญาตินำข้อมูลจากเพจ Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
loading...
แบ่งปัน